Facebook chặn đường 'sống ảo' của nhiều tài khoản Việt Nam

Facebook Quỳnh Đặng cho biết tài khoản của mình từng đạt 3 triệu người theo dõi nhưng khi kiểm tra vào hôm 19/11 thì thấy chỉ còn gần 35.000 người. Thành viên này cho biết: "Có thể Facebook bắt đầu xóa sub (người theo dõi ảo), bởi trước đây mình có dùng một số thủ thuật để tăng lượng follower".

facebook-chan-duong-song-ao-cua-nhieu-tai-khoan-viet-nam

Nhiều thành viên Facebook ở Việt Nam cho biết bị giảm lượng người theo dõi.

Trên mạng xã hội, nhiều người dùng Facebook khác ở Việt Nam cũng nói họ bị giảm hoặc thấy những tài khoản khác mất đi đáng kể lượt người theo dõi. "Vừa kiểm tra, đúng là những người có sub ảo bị triệt sạch", thành viên Thành Nguyễn chia sẻ. "Từ nay, không ít bạn sẽ hết đường 'sống ảo' rồi".

Sub (viết tắt của subscriber) là từ được nhiều người am hiểu về Facebook dùng để gọi số người theo dõi (follower) trên mạng xã hội này. Theo anh Phan Văn Hội, một người làm lĩnh vực Facebook Marketing, một số người quan niệm lượng sub cao đồng nghĩa với tài khoản nổi tiếng, hay đơn là giản nhìn cho đẹp nên thích tăng sub, 

"Trước đây, tài khoản có nhiều sub thì mới có thêm một số tính năng, chẳng hạn ai thu hút từ 10.000 sub mới có thể trả lời bình luận theo dạng cành cây (reply comment - hiện đac phổ cập cho tất cả tài khoản). Cũng có không ít người thích 'sống ảo' bằng lượng follower 'khủng' nên dùng thủ thuật để tăng sub ảo. Ngoài ra, còn có tài khoản tăng sub để thuận tiện cho việc bán hàng trên mạng", anh Hội giải thích. 

Việc loại bỏ sub ảo có thể là động thái mạnh tay của Facebook nhằm tạo ra môi trường mạng xã hội sạch hơn. Trong khi đó, các tài khoản Facebook có lượng follower "thật" không bị ảnh hưởng.

Tháng 3/2015, mạng xã hội lớn nhất thế giới cũng tiến hành chiến dịch dọn dẹp "like ảo" trên các fanpage. Đến 11/2016, Facebook "tuyên chiến" với các thông tin giả mạo sau sự kiện bầu cử Tổng thống Mỹ.

Xem thêm: 

"Like dạo" trên Facebook nguy hiểm thế nào
Hoàn hảo trên Facebook, căng thẳng ngoài đời thực

Theo: www.vnexpress.net


Bài viết khác:

Phong cách dân văn phòng đi làm bằng xe cào cào

FPT Telecom tặng 20 năm phí dịch vụ cho khách hàng thân thiết

Cả triệu đồng một con gà tây dịp Noel

Ecopark hợp tác chiến lược toàn diện cùng Ford Việt Nam

Hàng trăm doanh nghiệp dự triển lãm giao thương Hàn Quốc

Các ứng dụng điện thoại có thể tự động khoá khi lái xe ở Mỹ

'Trải nghiệm' MotoGP ngay tại Việt Nam

Làm giàu từ cây ổi găng Đông Dư

Tẩy trắng bồn cầu chỉ bằng một lon nước ngọt

Thí sinh chuyển giới gây sốt với ca khúc viết về ông bà

7 điều làm khi thức dậy sẽ phá hỏng cả ngày của bạn

Bị bạn trai bỏ vì béo, cô gái lai nỗ lực lột xác thành mỹ nhân