Hàng trăm doanh nghiệp dự triển lãm giao thương Hàn Quốc

Chương trình sẽ diễn ra vào 30/11 và 1/12, thu hút 70 đơn vị đến từ Hàn Quốc, 65 công ty bản địa từ khu vực ASEAN và 350 doanh nghiệp Việt Nam.

Triển lãm giao thương Hàn Quốc 2016 (Korean Expo 2016 in Hanoi) do Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc tại Hà Nội (Kotra Hanoi) phối hợp với Công ty cổ phần Quảng cáo và Hội chợ Thương mại Vinexad tổ chức tại tầng 6, khách sạn Lotte Hanoi vào ngày 30/11 và 1/12. Đây là sự kiện giao thương Hàn Quốc lớn nhất trong năm với sự hỗ trợ của các bộ ngành Hàn Quốc và Việt Nam.

hang-tram-doanh-nghiep-du-trien-lam-giao-thuong-han-quoc

Nhiều đại biểu tham dự sự kiện.

Sự kiện thu hút 70 doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc, 65 công ty bản địa từ khu vực ASEAN và 350 đơn vị Việt Nam với tư cách khách mời giao thương. Các sản phẩm Hàn Quốc được trưng bày và giới thiệu đều là những mặt hàng ưa chuộng bao gồm mỹ phẩm, trang sức, thời trang; đồ gia dụng, bếp; thực phẩm, đồ uống; thiết bị LED, đồ dùng, đồ chơi thông minh cho bé và các nguyên liệu phục vụ sản xuất các ngành công nghiệp nhẹ. Đây là những mặt hàng nằm trong lộ trình cắt giảm thuế theo Hiệp định FTA vừa được ký kết.

hang-tram-doanh-nghiep-du-trien-lam-giao-thuong-han-quoc-1

Khách tham quan các gian hàng tại triển lãm.

Cũng tại sự kiện này, Cục Xúc tiến Thương mại Việt Nam (Vietrade) sẽ trưng bày và giới thiệu tới các doanh nghiệp Hàn Quốc và khách mời giao thương các nước về tiềm năng xuất khẩu sản phẩm Việt Nam cũng như các chính sách thu hút đầu tư vào nước này.

Hội thảo "Hệ thống bán lẻ Việt Nam: kênh phân phối và cách thức tiếp cận" sẽ diễn ra vào sáng ngày 29/11 tại khách sạn Daewoo Hanoi. Đây là chương trình mở đầu cho sự kiện triển lãm với sự tham gia thuyết trình các doanh nghiệp tiêu biểu trong lĩnh vực phân phối bán lẻ ở Việt Nam như Tổng công ty Thương mại Hà Nội (Hapro), Tổng công ty TCT (Fivimart), Tổng công ty Thương mại Toàn cầu K & K Hàn Quốc (K-Mart). Thông qua hội thảo, các doanh nghiệp Hàn Quốc sẽ được cung cấp các thông tin cần thiết cũng như cách thức để tiếp cận về hệ thống bán lẻ ở Việt Nam.

hang-tram-doanh-nghiep-du-trien-lam-giao-thuong-han-quoc-2

Các gian hàng trưng bày nhiều hàng hóa được khách hàng ưa chuộng.

Đồng hành cùng với triển lãm và chương trình hội thảo, Kotra Hanoi sẽ hợp tác cùng với trang thương mại điện tử của Tập đoàn Vingroup: adayroi.com/korea tổ chức lễ hội mua sắm trực tuyến sản phẩm Hàn Quốc với nhiều ưu đãi, kéo dài từ nay đến 3/12. Các thương hiệu mỹ phẩm, gia dụng và thực phẩm nổi tiếng Hàn Quốc sẽ được ưu đãi để kích thích nhu cầu mua sắm sản phẩm Hàn Quốc của người tiêu dùng tại Việt Nam.

Năm 2015 đánh dấu sự kiện quan trọng Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam - Hàn Quốc (FTA) có hiệu lực với 11.679 dòng thuế cho Việt Nam và 8.521 dòng thuế cho Hàn Quốc cam kết xóa bỏ. Hiệp định Thương mại Tự do ASEAN - Hàn Quốc và Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam - Hàn Quốc mở ra cơ hội ngày càng lớn hơn cho cộng đồng doanh nghiệp nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế các nước.

Để hiện thực hóa mục tiêu 70 tỷ USD kim ngạch thương mại song phương Việt Nam - Hàn Quốc vào năm 2020 như lãnh đạo hai nước đã thỏa thuận, Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc tại Hà Nội (Kotra Hanoi) tiếp tục tăng cường các sự kiện giao thương trong năm 2017.

(Nguồn: Kotra Hanoi)

Theo: www.vnexpress.net


Bài viết khác:

Phong cách dân văn phòng đi làm bằng xe cào cào

FPT Telecom tặng 20 năm phí dịch vụ cho khách hàng thân thiết

Cả triệu đồng một con gà tây dịp Noel

Ecopark hợp tác chiến lược toàn diện cùng Ford Việt Nam

Các ứng dụng điện thoại có thể tự động khoá khi lái xe ở Mỹ

'Trải nghiệm' MotoGP ngay tại Việt Nam

Làm giàu từ cây ổi găng Đông Dư

Tẩy trắng bồn cầu chỉ bằng một lon nước ngọt

Thí sinh chuyển giới gây sốt với ca khúc viết về ông bà

Facebook chặn đường 'sống ảo' của nhiều tài khoản Việt Nam

7 điều làm khi thức dậy sẽ phá hỏng cả ngày của bạn

Bị bạn trai bỏ vì béo, cô gái lai nỗ lực lột xác thành mỹ nhân