Toyota sẽ sản xuất xe điện đại trà từ năm 2020

Kể từ năm 2020, Toyota sẽ bắt đầu sản xuất đại trà những chiếc xe chạy điện hoàn toàn, đánh dấu bước nhảy vọt của hãng xe Nhật trong các chiến lược về “xe xanh”.
Toyota đang áp dụng một chiến lược thân thiện với môi trường chủ yếu dựa vào các dòng xe hybrid như Prius hay xe chạy pin nhiên liệu Mirai. Tuy nhiên, nhà sản xuất vừa có một sự thay đổi lớn và dự kiến sẽ bắt đầu mở rộng dây chuyền sản xuất xe điện trong 4 năm tới.
 
Theo Nikkei Asian Review, để những sản phẩm của hãng “tăng tốc” trên thị trường, Toyota có thể sẽ sản xuất những chiếc xe điện đại trà đầu tiên dựa trên các nền tảng sẵn có, chẳng hạn như hệ thống khung gầm được sử dụng trên Prius và Corolla.
 
Toyota sẽ đẩy nhanh quá trình phát triển pin cho xe điện nhưng công ty cũng cân nhắc đến việc sử dụng một nhà cung cấp bên ngoài nhằm tiết kiệm chi phí. Ban đầu, hãng xe Nhật mới chỉ hướng đến những chiếc xe với phạm vi hoạt động “khiêm tốn” khoảng 186 dặm, tương đương 300km.
 
Năm 2020 trùng với thời điểm diễn ra Thế vận hội Tokyo. Theo kế hoạch, xe điện của hãng sẽ được giới thiệu tại thị trường Nhật Bản cũng như một số khu vực khác trên toàn cầu.
 
Hiện nay, xe điện chỉ chiếm một phần nhỏ trong hoạt động sản xuất của Toyota. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian từ năm 2012-2014, hãng xe Nhật đã phát triển một phiên bản chạy pin của chiếc SUV RAV4 dùng hệ truyền động được cung cấp bởi Tesla.
 
Trong dự tính của Toyota, xe điện chiếm khoảng 30% trong số các sản phẩm của hãng trong 10-20 năm tới. Mặc dù vậy, để phân khúc này thống lĩnh thị trường còn cả một chặng đường dài. Ông Satoshi Ogiso, kỹ sư trưởng của hãng cũng tin rằng tương lai của ngành ôtô sẽ là những chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện nhưng từ nay cho đến năm 2025, chi phí sản xuất xe điện với phạm vi chấp nhận được vẫn cao hơn xe hybrid.
 
An Nhiên
Nguồn : Leftlane News


Bài viết khác:

Honda SH mới - thiết kế lấn át công nghệ

Honda Winner xuống giá

Giá xe Mazda tháng 12/2016

Bentley Mulsanne Extended Wheelbase: Chiếc xe sang hơn cả Limousines

Mitsubishi Pajero Sport mới giá từ 1,4 tỷ - đối thủ Toyota Fortuner

Toyota Camry mới giá từ 1,1 tỷ tại Việt Nam

Xe tay ga cổ điển 'vác' động cơ 400 phân khối

Huyền thoại Honda LS125R lắp thủ công độc nhất Việt Nam

Yamaha NVX giá từ 45 triệu đồng tại Việt Nam

Honda CR-V thế hệ mới giá từ 25.000 USD tại Mỹ

Cuộc chiến xe ga cao cấp tại Việt Nam

Honda CRF50F 2016 - cào cào cho trẻ em tại Việt Nam

Lý do xe đời 2018 lại ra mắt vào 2016

Người đàn ông Trung Quốc mang gần nửa triệu tiền xu đi mua xe sang

Chevrolet Cruze mới giá từ 589 triệu tại Việt Nam

Toyota Mark X 2016 - đàn anh của Camry

Tài xế lái thử khiến nhiều người bị thương ở triển lãm ôtô Mỹ

SH , sh độ , sh 150

Yamaha PW50 - cào cào cho trẻ em giá 1.700 USD

Yamaha TMAX 2017 - siêu xe ga thể thao